Mặc dù đã ra mắt smartphone One M9 mới nhất và nhiều khả năng sẽ ra mắt thêm phiên bản One M9+ cao cấp hơn, HTC vẫn chưa “bỏ rơi” phiên bản One M8 vào năm ngoái. Hãng công nghệ Đài Loan vừa bất ngờ trình làng One M8s, biến thể mới của One M8.

Sau thành công của 2 phiên bản HTC One M7 và One M8 trước đây, HTC tiếp tục trình làng thêm phiên bản One M9 mới nhất vào hồi đầu tháng 3 vừa qua và tưởng chừng như đây là động thái để “khai tử” phiên bản One M8 được HTC ra mắt vào năm ngoái.

Tuy nhiên, trên thực tế HTC vẫn chưa thể “bỏ rơi” One M8 khi mới đây vừa trình làng biến thể mới nhất của chiếc smartphone này với tên gọi One M8s, được xem là phiên bản 2015 của One M8.

One M8s vẫn sở hữu thiết kế của phiên bản tiền nhiệm, với thiết kế vỏ nhôm nguyên khối. Điểm khác biệt của sản phẩm chỉ nằm ở cấu hình bên trong và hoạt động trên nền tảng Android 5.0 Lollipop mới nhất của Google.

Sản phẩm vẫn sở hữu màn hình rộng 5-inch độ phân giải Full HD (1920x1080) như phiên bản One M8 trước đây, tuy nhiên bên trong được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 615 lõi 8 cấu trúc 64-bit của Qualcomm, thay cho bộ vi xử lý Snapdragon 801 lõi tứ trước đây. Các thông số cấu hình của sản phẩm cũng tương tự phiên bản trước với 2GB bộ nhớ RAM, ổ cứng lưu trữ 16GB.

Một sự thay đổi đáng chú ý khác đó là sản phẩm được trang bị camera 13 megapixel, thay vì camera 4 megapixel cùng công nghệ UltraPixel như phiên bản One M8. Tuy nhiên, sản phẩm cũng sở hữu camera kép thứ 2 để lấy nét tốt hơn cho hình ảnh của mình. Mặt trước của sản phẩm là camera 5 megapixel.

One M8s hoạt động trên nền tảng Android 5.0 cùng giao diện Sense do HTC phát triển, tuy nhiên vẫn là giao diện Sense 6.0 tương tự trên One M8, thay vì bộ giao diện Sense 7.0 mới nhất như trên One M9. Máy được trang bị thỏi pin có dung lượng 2.840mAh, lớn hơn thỏi pin 2.600mAh được trang bị trên phiên bản One M8.

HTC One M8s sẽ có mặt đầu tiên tại thị trường châu Âu, tuy nhiên vẫn chưa rõ thời điểm cụ thể. Sản phẩm sẽ có mức giá dự kiến thấp hơn phiên bản One M8 ra mắt vào năm ngoái và dĩ nhiên thấp hơn phiên bản One M9 mới nhất. One M8s có mức giá bán lẻ 379,99 Euro (tương đương 564USD) không kèm theo hợp đồng tại thị trường Anh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét